Đặt bếp theo phong thủy và cách bố trí nhà bếp hợp tuổi

Trung Thực-Uy Tín-Chuyên Nghiệp

Báo giá

BÁO GIÁ THI CÔNG CẢI TẠO

BÁO GIÁ THI CÔNG CẢI TẠO

Báo giá chi tiết theo hạng mục công việc

Xem thêm

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Giá chỉ từ 3.500.000 đồng/m2- 4.200.000 đồng/m2

Xem thêm

BÁO GIÁ THIẾT KẾ

BÁO GIÁ THIẾT KẾ

Giá chỉ từ 110.000 đồng/m2 - 350.000 đồng/m2

Xem thêm

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Giá chỉ từ 5.500.000 đồng/m2-7.00.000 đồng/m2

Xem thêm

Đặt bếp theo phong thủy và cách bố trí nhà bếp hợp tuổi
Đặt bếp theo phong thủy và cách bố trí nhà bếp hợp tuổi
Ngày đăng: 31/10/2022 03:20 PM

  Theo quan niệm Đặt bếp theo phong thủy là một công việc quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không phải là đơn thuần nơi chúng ta nấu nướng nếu đặt bếp ở nơi cấm kị sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình Bạn.

  Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà:

  Khi thiết kế phong thủy cho một ngôi nhà đặt biết là phong thủy không gian bếp được coi là quan trọng hàng đầu xét về công năng sử dụng bếp là nơi chế biến đồ ăn thức uống, tạo năng lượng sóng cho gia chủ ăn uống tốt không chỉ đảm bảo về sức khỏe, góp phần duy trì nề nếp đảm bảo hạnh phúc gia đình bếp đặt không chuẩn phong thủy gia chủ sẽ khó khăn về tài chính mà còn ành hưởng sức khỏe của thành viên trong gia đình nhất là người phụ nữ sẽ ảnh hưởng đến nhiều nhất, Vì vậy Phong thủy để đặt bếp theo tuổi khá được quan tâm

  Đặt bếp theo hướng phong thủy nên luôn nằm ở cuối của căn nhà.

  Lý do xem phong thủy để đặt hướng bếp sau đây:

  Thứ nhất: Khi mà chúng ta nấu nướng mùi của không gian bếp không ảnh hưởng đến phòng khách và các không gian bên cạnh, Việc bố trí các dụng cụ nấu nướng, các loại thức ăn bề bộn sẽ không ảnh hưởng đến các không gian khác

  Thứ hai: Theo quan niệm phong thủy không gian bếp cần phải kín đáo đối với bếp tư gia và sẽ khác với quan niệm phong thủy bếp nhà hàng. vì theo phong thủy nhà bếp không chỉ mang ý nghĩa về tài lộc mà còn có ý nghĩa riêng  tới sự ấm cúng tình cảm nên bếp cần phải kín đáo

  Cách xác định độ cao và vị trí đặt bếp theo yêu cầu phong thủy chuẩn

  Độ cao phong thủy của bếp theo chỉ số thước Lỗ Ban

  Chỉ số Lý Tưởng chiều cao của bếp so với mặt sàn Căn nhà Tầm 81cm, lòng của mặt bếp ở khoảng 61 cm Bạn có thể côn trườngg trừ 1cm cho mỗi khoản cách.

  • Theo chỉ số từ thước Lỗ Ban, việc chọn chiều cao mặt bàn bếp từ 81cm đến 86cm đều thuộc cung đỏ (cung tốt) nên dù bạn có lấy số đo nào trong khoảng trên cũng đều có lợi. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ thầy phong thủy nhà bếp, tốt nhất nên để chiều cao bàn bếp theo phong thủy là 81cm hoặc 86cm, thuộc cung Tài.
  • Chiều sâu bàn bếp dưới chuẩn nhất là 60cm (đã gồm cả mặt bàn đá) bởi theo nghiên cứu chiều dài tay người nấu bếp trung bình là 60cm.

  Hướng đặt hướng bếp phù hợp với phong thủy

  Cách xem hướng theo phong thủy để đặt bếp

  Trong phong thủy có một nguyên tắc, đó là “nhất vị nhị hướng”, nghĩa là quan trọng nhất là vị trí, sau đó mới đến hướng. Vị trí tốt rồi mới đến hướng, hướng có thể kém hơn chút cũng không ảnh hưởng nhiều. Hướng tốt mà ở vị trí xấu thì cũng vô tác dụng. Vậy nên chọn hướng đặt bếp theo phong thủy như thế nào?

  Hướng tốt cho nhà bếp là các hướng: Đông Bắc, Nam và chính Tây. Còn các hướng được xem là không tốt về mặt phong thủy là quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về phòng chính, hướng cửa nhà.

  Do đó, bạn nên lựa chọn hướng tốt cho nhà bếp để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Bên cạnh đó các gia chủ cũng cần chú ý, hướng nhà bếp không thông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm xưa sẽ dễ hao tài tốn của.

  Cách đặt vị trí của bếp chính xác với phong thủy

  Trước hết, bạn hãy xem cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp theo vị trí đó. Trong đó hợp lý nhất theo phong thủy là đông hay tây với cửa bếp.

  Về hướng đặt bếp, gia chủ cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Theo đó, nếu gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông và nếu là người tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng Tây.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào. Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng bếp được xem là hướng miệng để cho củi và than vào đốt cháy. Còn nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu.

  Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà bếp bạn cũng chú ý việc bài trí không gian bếp và tránh cách xếp đặt các dụng cụ không phù hợp, ảnh hưởng xấu tới phong thủy.

  Cách chọn màu sắc sao cho hợp với không gian bếp theo phong thủy

  Trong quan niệm phong thủy bếp mang thuộc tính hành hỏa cho nên chúng ta không nên dùng các màu tương phản với thuộc tính hành hỏa và chúng ta cũng nên hạn chế trang trí những vật dụng có màu sắc sặc sở sẻ làm cho không gian bếp nóng hơn

  Có một màu sắc có thể trung hòa trong không gian bếp là nên chọn màu xanh ngọc, vì màu xanh ngọc vừa rất mát mắt vừa là tông màu phù phù hợp với hành hỏa và một số màu trung hòa với hành hỏa nhiều hơn như Màu Ghi, màu trắng vì nó rất là sạch sẽ sáng thoáng tạo cho không gian bếp. Ngược lại nếu chọn các màu tím, hồng, cam sẽ tạo áp lực cho người nấu bếp.

  Những vấn đề lưu ý khi xem phong thủy để đặt bếp

  Khoản cách từ bếp đến bồn rửa phải nằm khoản 80cm trở lên; lý do theo chuyên gia phong thủy là tuyệt đối cái vòi nước không được luôn hướng về cái bếp.

  • Cách đặt bình ga: 90% người làm bếp thường mất lỗi đó là đặt bình ga ngay phía dưới bếp, theo phong thủy đây gọi là tượng thủy hỏa xung đối. Vậy nên chúng ta phải đặt bình ga ở vị trí phù hợp
  • Cách bày trí bàn ăn trong phòng bếp tránh hiện tượng bàn ăn có góc cạnh đâm thẳng vào bếp. Nên sử dụng bàn ăn có hình oval hoặc hình tròn sẽ mang lại sự điều hòa luồng khí.

  Cuối cùng chúng ta chú ý đến sự liền kề của bếp:

  Thứ 1: Mặt trước và giáp sau lưng của cái bếp theo phong thủy là;

  • Tuyệt đối không để bếp dựa vào tường mà phía sau tường là nhà vệ sinh.
  • Tuyệt đối không đặt bếp đối diện với cữa nhà vệ sinh

  Thứ 2: Nhiều gia đình đặt bếp mà phía trên là tầng ngủ hoặc phía trên là két sắt, bể cá,... là không phù hợp trong phong thủy

  Tóm lại phong thủy cho nhà bếp cho dù là cho tuổi ai đi chăng nữa thì có một quy tắt bất biến đó là; Quan trọng nhất vẫn là vị thế "nhất vị nhị hướng" .

   

  ----------------------------------------------------------------

  GIA BẢO HOUSE

  UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP

  Ngoài dịch vụ tư vấn thiết kế về xây dựng nhà ở, xây dựng công trình dân dụng và trang trí nội thất:

  Gia Bảo House cung cấp Giầy bảo hộ cho Chuyên gia, kỹ sư và công nhân làm việc tại công trình. Xem chi tiết tại website: https://giaybaoholam.com/

   

  Bài viết khác

  Xem tuổi hợp làm nhà 2024

  Xem tuổi hợp làm nhà 2024

  Đối với truyền thống của người dân Việt Nam chúng ta,làm nhà là việc rất hệ trọng,bất cứ ai cũng muốn có một cuộc sống mới an cư,mạnh khỏe và nhiều thành công chính vì thế việc xem tuổi hợp làm nhà 2024 là yêu câu chính đáng và cần thiết đối với tất cả ai có nhu cầu.

  Phong thuỷ hướng Tây Bắc

  Phong thuỷ hướng Tây Bắc

  Làm nhà là việc hệ trọng,vì thế phong thủy hướng nhà luôn được các gia chủ quan tâm nhiều nhất ,hôm nay Gia Bảo House xin chia sẽ đến quý khách về phong thủy hướng Tây Bắc,những điều cần lưu ý trước khi thiết kế xây dựng nhà.

  Phong thủy khi xây nhà và làm nhà ở - NÊN XEM

  Phong thủy khi xây nhà và làm nhà ở - NÊN XEM

  Hình dung dễ hiểu là miếng đất đó có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng. Đó chính là miếng đất lý tưởng để làm nhà.

  Cách đặt giường trong phòng ngủ theo chuẩn phong thủy Tốt cho sức khỏe

  Cách đặt giường trong phòng ngủ theo chuẩn phong thủy Tốt cho sức khỏe

  Trong phong thủy ứng dụng: Chủ đề chúng tôi giới thiệu trong bài viết: là chủ đề Cách đặt giường trong phòng ngủ

  Phong thủy nhà bếp

  Phong thủy nhà bếp

  Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sống cho cả nhà. Hiện nay, đa phần các gia đình đã dùng nhà bếp làm nơi cả nhà cùng ăn cơm nên cần một không gian thật ấm cúng và phù hợp. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần chú ý những điều sau để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người.

  Ý nghĩa tên Gia Bảo là gì?- Luận giải tên GIA BẢO có hàm ý tốt hay xấu

  Ý nghĩa tên Gia Bảo là gì?- Luận giải tên GIA BẢO có hàm ý tốt hay xấu

  Một ý nghĩa khác của từ Gia Bảo là chỉ một ngôi nhà ấm cúng hạnh phúc luôn hòa thuận các thành viên trong gia đình, sức khỏe an nhàn,

  Cây xanh để bàn làm việc hợp phong thủy

  Cây xanh để bàn làm việc hợp phong thủy

  Cây xanh để bàn làm việc hợp phong thủy, vừa mang đến không gian thư giãn vừa hút tài lộc cho chủ nhân. Vậy lựa chọn cây cảnh phong thủy nào phù hợp? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!

  Công ty thiết kế cải tạo nhà cũ nhanh chóng mang đến chất lượng cao

  Công ty thiết kế cải tạo nhà cũ nhanh chóng mang đến chất lượng cao

  Việc sửa nhà không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại, nhưng để tìm được công ty thiết kế cải tạo nhà cũ chất lượng lại không phải là điều dễ dàng. Nhằm giúp ích cho bạn đọc tìm được địa chỉ hỗ trợ thiết kế và cải tạo nhà cũ tốt nhất, thông tin bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn.

  Nơi nhận báo giá thiết kế nhà cũ đầy đủ và chi tiết nhất cho gia chủ

  Nơi nhận báo giá thiết kế nhà cũ đầy đủ và chi tiết nhất cho gia chủ

  Việc thiết kế nhà cũ là một trong những bản thiết kế khó, do đặc thù thiết kế sẽ có một chút liên quan tới kiến trúc ngôi nhà hiện tại.

  Những điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ mà bạn nhất định phải biết

  Những điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ mà bạn nhất định phải biết

  Những điều cần tránh trong phòng thuỷ phòng ngủ, lý do và những tác hại nếu như phạm phải những điều đó.

  Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà – Tuyệt đối tránh

  Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà – Tuyệt đối tránh

  Ngoài việc lên kế hoạch xây nhà phù hợp với phong thủy, trong suốt quá trình xây dựng bạn cần phải đảm bảo tiêu chí này. Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà dưới đây, bạn cần phải tuân thủ.

  Phong thủy xây nhà – Những điều cần phải lưu ý

  Phong thủy xây nhà – Những điều cần phải lưu ý

  Phong thủy xây nhà là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi xây nhà mà chủ nhân cần phải biết. Vậy cần phải tuân thủ những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu nhé!

  Báo giá cải tạo nhà như thế nào? Địa chỉ cung cấp báo giá chuẩn sát nhất?

  Báo giá cải tạo nhà như thế nào? Địa chỉ cung cấp báo giá chuẩn sát nhất?

  Hiện nay nhiều hộ gia đình thường thực hiện cải tạo ngôi nhà của mình, để giúp diện mạo của ngôi nhà thêm đẹp mắt và hài hòa hơn.

  TOP 5 cây cảnh phong thủy trong nhà “ Hút tài lộc”

  TOP 5 cây cảnh phong thủy trong nhà “ Hút tài lộc”

  Cây cảnh phong thủy là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn trong ngôi nhà hiện nay. Vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà.

  Xây biệt thự hợp phong thủy là như thế nào ?

  Xây biệt thự hợp phong thủy là như thế nào ?

  Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng ngôi nhà và gia chủ. Nên xây biệt thự hợp phong thủy để gặp nhiều may mắn.