Thiết kế nhà thờ họ Lê

Trung Thực-Uy Tín-Chuyên Nghiệp

Báo giá

BÁO GIÁ THI CÔNG CẢI TẠO

BÁO GIÁ THI CÔNG CẢI TẠO

Báo giá chi tiết theo hạng mục công việc

Xem thêm

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Giá chỉ từ 3.500.000 đồng/m2- 4.200.000 đồng/m2

Xem thêm

BÁO GIÁ THIẾT KẾ

BÁO GIÁ THIẾT KẾ

Giá chỉ từ 110.000 đồng/m2 - 350.000 đồng/m2

Xem thêm

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Giá chỉ từ 5.500.000 đồng/m2-7.00.000 đồng/m2

Xem thêm

Thiết kế nhà thờ họ Lê
Thiết kế nhà thờ họ Lê
Ngày đăng: 12/04/2024 10:05 AM

  Ý nghĩa của việc thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy

       Nhà thờ họ hay còn gọi là nhà thờ tổ, từ đường chính là nơi thờ cúng linh thiêng nhất của một dòng họ. Nơi đây lưu giữ những gia phả gốc cung những văn tử cổ, sắc phong, bài vị tổ tiênc ùng với nhiều di vật, cổ vật quý báu lâu đời mang ý nghĩa tinh thần và tâm linh liên quan đến tổ tiên và dòng họ. Ngoài ra thì đây cũng là nơi để thờ cúng các danh nhân hay ghi danh các vị anh hùng có công với đất nước của dòng họ. 

      Cũng như các mẫu kiến trúc khác, phong thủy trong xây dựng mẫu nhà thờ hiện đại là yếu tố được coi trọng hàng đầu. Với mô hình kiến trúc phức tạp này yêu cầu đội ngũ kiến trúc sư hoặc gia đình, dòng họ phải có sự am hiểu sâu sắc về phong thủy, nhằm mang đến nhiều bình an, may mắn cho gia chủ. Tùy thuộc vào nguồn kinh phí của chủ đầu tư để mà có thể quyết định được yếu tố phong thủy về quy mô, kích thước, các địa thế đất và phần nội thất của công trình. Hãy cùng xem qua một số yếu tố cần chú ý trong thiết kế cũng như xây dựng nhà thờ mà Gia Bảo House liệt kê dưới đây!

   

  Thiết kế nhà thờ họ Lê - Hình phối cảnh 3D

   Hình dạng và kích thước khi thiết kế nhà thờ

  Trong mẫu kiến trúc nhà thờ thì hình thể nhà được bắt gặp trong thiết kế nhà thờ truyền thống thường là “nhất, nhị, đinh, công, quốc”, ngày nay với những mẫu nhà thờ hiện đại thì xuất hiện thêm hình thể 5 gian, nhà thờ 3 gian 2 mái… Thông thường thì các kiến trúc sư sẽ làm theo chữ “đinh” trong các mẫu nhà thờ họ, chữ “công” cho các mẫu đền chùa cấp làng cấp xã, và chữ “quốc” cho các công trình cấp Quốc gia.

  thiết kế nhà thờ họ Lê

  Thiết kế nhà thờ họ Lê - Hình phối cảnh 3D

  Thiết kế nội thất nhà thờ

  Nội thất bên trong của mẫu nhà thờ hiện đại còn được coi là linh hồn của cả công trình nhà thờ. Chính vì thế, khi thiết kế và bài trí nội thất đúng cách thì nó có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển phồn thịnh của gia chủ, hay cả dòng tộc. Trong quá trình bài trí không gian nội thất, cần chú ý:

  • Tuyệt đối không sử dụng gỗ đã qua sử dụng để thiết kế bàn thờ, đây được xem là điều tối kỵ nhất, mang đến nhiều vận xui xẻo cho gia chủ. Với những gia đình dòng họ nào có khoản chi phí đầu tư xây dựng lớn nên chọn sử dụng gỗ lim, loang não,… để làm bàn thờ.
  • Hạn chế hoặc tốt nhất không nên sử dụng các thiết bị từ trường trong khu vực nhà thờ, khiến sóng âm không tụ lại được.
  • Chọn thiết kế không gian mẫu nhà thờ hiện đại đáp ứng được về yêu cầu anh sáng hài hòa, ấm cúng, thể hiện được sự trang nghiêm, gần gũi.

  thiết kế nhà thờ họ Lê

  Thiết kế nhà thờ họ Lê - Hình phối cảnh 3D

   Tiêu chuẩn thiết kế nhà thờ

  Khác với kiến trúc nhà ở hiện đại, thiết kế mẫu nhà thờ hiện đại có kiểu dáng gần giống với nhà ở truyền thống Việt Nam nhưng vẫn có nhiều nét riêng biệt trở thành tiêu chuẩn, đặc trưng của mẫu kiến trúc này. Xét về tiêu chuẩn thiết kế trong xây dựng nhà thờ thì gia chủ phải tìm hiểu đầy đủ cả tiêu chuẩn về thiết kế kiến trúc, công năng và những yếu tố phong thủy quan trọng vì đây là công trình mang tính tâm linh và mang giá trị nhân văn sâu sắc.

  thiết kế nhà thời họ Lê

  Thiết kế nhà thờ họ Lê - Hình phối cảnh 3D

   Tiêu chuẩn thiết kế kiến trúc nhà thờ

  Công trình nhà thờ thường sẽ được thiết kế thành 3 gian, 5 gian tùy theo quy mô của từng gia đình, dòng họ và điều kiện kinh tế của chủ đầu tư. Tuy nhiên về cơ bản, nhà thờ thì thường sẽ mang tính chất cộng đồng chung của một dòng họ chứ ít khi được đặt theo tính chất của riêng một cá nhân. Bởi vậy, tiêu chuẩn về kiến trúc và hình thức tổng quan nhất của nhà thờ họ phải phản ảnh được cái riêng của mỗi dòng họ nhưng đồng thời vẫn phải thể hiện được cái chung của mẫu thiết kế nhà thờ được quy chuẩn.

  Tiêu chuẩn về mặt công năng nhà thờ

  Về mặt công năng thì mục đích của nhà thờ là một công trình tín ngưỡng để thờ cúng ông bà tổ tiên, những người có công với dòng họ. Vì vậy, cách thiết kế nội thất trong nhà thờ họ vẫn theo lối trang trí truyền thống như long, ly, quy, phượng hay câu đối, hoành phi… được treo, bài trí một cách nghiêm trang trong không gian nhà thờ.

   

  thiết kế nhà thờ họ Lê

  Thiết kế nhà thờ họ Lê - Hình phối cảnh 3D

  Kết luận

  Như vậy, qua bài viết trên đây Gia Bảo House đã chia sẻ với mọi người cách thiết kế nhà thờ họ theo phong thủy phù hợp nhất. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lập kế hoặc thiết kế và thi công nhà thờ tổ cho dòng họ của mình một cách tối ưu nhất.


  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA BẢO

  Đia chỉ: 1041/74, Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, TP. HCM

  Hotline: 0903 085 928 - 0971 435 267

  Mail: giabao.house@gmail.com

  Website: www.giabaohouse.com

  Bài viết khác

  Thi công nội thất tại Hồ Tràm - Novaworld (The Tropicana)

  Thi công nội thất tại Hồ Tràm - Novaworld (The Tropicana)

  Dự án: Biệt thự Nova Hồ Tràm Phong cách: Tropical Vị trí: Bà Rịa Vũng Tàu Năm: 2024 Danh mục: Thiết kế nội thất biệt thự Kiến trúc sư: Lê Văn Lâm

  Cải tạo biệt thự Lavilla -Kiến Á(2023)

  Cải tạo biệt thự Lavilla -Kiến Á(2023)

  Giabaohouse xin chia sẽ ít thông tin về dự án biệt thự phong cách hiện đại,giúp khách hàng quan tâm đến chúng tôi hiểu hơn về dự án này .Khu dân cư Lavilla Derio do tập đoàn Kiến Á làm chủ đầu tư nằm ở Xã Phước Kiển Huyện Nhà Bè

  Công ty xây dựng nhà uy tín-ANH HÙNG Quận 2

  Công ty xây dựng nhà uy tín-ANH HÙNG Quận 2

  Thi công nhà phố tại quận 2 đẹp hiện đại, có bảo hành cho gia chủ

  BẢN VẼ NHÀ CẤP 4 KÍCH THƯỚC 6X21M-HAI PHÒNG NGỦ

  BẢN VẼ NHÀ CẤP 4 KÍCH THƯỚC 6X21M-HAI PHÒNG NGỦ

  Mọi người cần tải file bản vẽ nhà cấp 4 đẹp kích thước 6x21 miễn phí hãy vào website của chúng tôi để nhận bản vẽ miễn phí nhé

  Căn hộ cho thuê Hưng Phúc-khu Phú Mỹ Hưng

  Căn hộ cho thuê Hưng Phúc-khu Phú Mỹ Hưng

  Chủ đầu tư anh Đông Thời gian thi công 5/2016-6/2016 Chi phí đầu tư 200tr/căn

  Mẫu CAFE THÙNG ấn tượng

  Mẫu CAFE THÙNG ấn tượng

  Bạn muốn thay đổi phong cách cũng như cải tạo quán cafe. Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn phong cách như thế nào cho quán của mình. Một gợi ý không tồi dành cho bạn đó chính là cafe thùng.

  Cải tạo cafe quận 1 chuyên nghiệp

  Cải tạo cafe quận 1 chuyên nghiệp

  Khi đã có lợi thế nằm tại trung tâm bậc nhất Sài Gòn, nơi mỗi ngày tiếp nhận hàng ngàn người qua lại với mức sống cao, quán cafe của bạn chắc chắn phải đặc biệt để có thể thu hút mọi người dừng chân. Đó là lý do vì sao bạn muốn cải tạo quán cafe của mình.

  Cải tạo shop thời trang quận 2

  Cải tạo shop thời trang quận 2

  Bạn muốn cải tạo lại shop thời trang của mình để thu hút nhiều khách hàng hơn? Dịch vụ cải tạo của Gia Bảo House sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  BÁNH MÌ 362 THẢO ĐIỀN

  BÁNH MÌ 362 THẢO ĐIỀN

  Tất cả hình ảnh là hình chụp thực tế do các bạn giám sát chụp lại và up lên Group nên chất lượng hình ảnh không được rõ nét.Rất mong khi khách hàng ghé thăm trang thông cảm và ủng hộ Gia Bảo House.

  CÔNG TY XÂY DỰNG TẠI LONG AN

  CÔNG TY XÂY DỰNG TẠI LONG AN

  Gia Bảo-Công ty xây dựng tại Long An chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành,là đối tác tin cậy là người xây dựng hạnh phúc cho gia đình của các bạn. Chúng tôi luôn đặt CHẤT LƯỢNG và UY TÍN lên hàng đầu.