Phong thủy khi xây nhà và làm nhà ở - NÊN XEM

Trung Thực-Uy Tín-Chuyên Nghiệp

Báo giá

BÁO GIÁ THI CÔNG CẢI TẠO

BÁO GIÁ THI CÔNG CẢI TẠO

Báo giá chi tiết theo hạng mục công việc

Xem thêm

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

BÁO GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

Giá chỉ từ 3.500.000 đồng/m2- 4.200.000 đồng/m2

Xem thêm

BÁO GIÁ THIẾT KẾ

BÁO GIÁ THIẾT KẾ

Giá chỉ từ 110.000 đồng/m2 - 350.000 đồng/m2

Xem thêm

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

BÁO GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Giá chỉ từ 5.500.000 đồng/m2-7.00.000 đồng/m2

Xem thêm

Phong thủy khi xây nhà và làm nhà ở - NÊN XEM
Phong thủy khi xây nhà và làm nhà ở - NÊN XEM
Ngày đăng: 23/11/2022 09:05 AM

  PHONG THỦY KHI XÂY NHÀ

  Phong thủy khi xây nhà ở có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Từ khi chọn đất làm nhà, chọn hướng xây nhà cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà đều cần tuân theo những quy tắc phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình.

  Theo nguyên tắc xem phong thủy xây nhà ở, để chọn đất tốt ngoài chọn đất hợp tuổi, cung mệnh của gia chủ thì cần chọn đất có địa hình, địa thế tốt phù hợp để xây nhà hút lộc tài, xóa vận đen.

  + Hình dạng đất tốt theo phong thủy là đất vuông vắn. Mảnh đất không bị méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác, hay không thành hình. Khi xây nhà ở theo phong thủy đất này có thể có được năng lượng cân bằng, mang lại tài vận, an khang.

  + Đất được cho là tốt, hút sinh khí, tài lộc khi đất có thế tụ khí. Bên trái (Thanh Long) có nước. Bên phải (Bạch Hổ) có vật cao. Phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi. Phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường.

  Hình dung dễ hiểu là miếng đất đó có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng. Đó chính là miếng đất lý tưởng để làm nhà. Thực tế, với mật độ xây dựng cao hiện nay, những ngôi nhà phố không dễ dàng tìm được thế đất này.

  Trong nội dung chính Chúng tôi sẽ điểm qua những lưu ý quan trọng nhất trong phong thủy làm nhà ở, giúp tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy có thể ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống gia chủ.

  phong thủy khi xây nhà

  CHỌN HƯỚNG NHÀ ĐỂ LÀM THEO PHONG THỦY

  Theo kinh nghiệm phong thủy thực dụng, việc chọn hướng nhà theo phong thủy để làm nhà truyền thống không phụ thuộc hoàn toàn vào các hướng như: Tây mệnh (chọn Tây trạch: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc) hay Đông mệnh (chọn Đông trạch: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc),...Mà phụ thuộc vào phương hướng (phương vị) chúng ta chọn có vượng khí hay không?. Sự thịnh suy của phương hướng (phương vị) của 8 hướng phụ thuộc vào vận khí (cách cục, trạch vận), bố cục bên trong (thiết kế nội thất, công năng) và bố cục bên ngoài (môi trường xung quanh).

  Ví dụ: Chúng ta đang ở vào năm 2018, tức thuộc vận 8 (từ năm 2004 đến 2023), ở vào vận 8 thì hướng Đông Bắc đắc vượng khí. Vì thế, Theo phong thủy khi xây dựng nhà đề ở hướng Đông Bắc (8) là hướng (phương vị) tốt, tiếp đến là hướng Nam (9), đến nữa là hướng Bắc (1), đây là một căn cứ để tuyển chọn, nói như vậy không có nghĩa các phương hướng (phương vị) khác là xấu, mà chúng ta cần xem xét thêm trạch vận (cách cục) của từng hướng nhà để suy xét, tuyển chọn.

  Nếu bạn có hướng vượng và trạch vận tốt mà bố cục bên trong và bên ngoài không tương ứng, đúng cách thì cũng được xem là không tốt. Bên dưới chúng tôi đã trình bày sẵn những chỉ dấu để bạn kiểm tra phong thủy nơi ở của bạn nó vượng hay suy, căn cứ vào đó để điều chỉnh.

  1. Bốn hướng tốt để xây cất nhà cần quan tâm theo phong thủy

  • Hướng sinh khí: Là hướng tốt nhất trong phong thủy nên luôn ưu tiên xây nhà theo hướng này. Xây nhà theo hướng Sinh khí sẽ thu hút vượng khí, may mắn, tài lộc, vượng khí, thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến.
  • Hướng Thiên y: Đây cũng là hướng tốt để bạn xây nhà vì mang lại cát khí, giúp gia đình luôn được che chở, hút tài lộc cho các thành viên trong gia đình.
  • Hướng Diên Niên, Phục vị: Đây cũng là hai hướng rất tốt trong phong thủy. Hướng này mang lại vượng khí, bình an và tài lộc cho gia đình. Vì vậy, nếu không chọn được 2 hướng trên, bạn có thể chọn hướng Diên Niên và Phục Vị để thay thế.

  2. Bốn hướng xấu không nên xây nhà theo phong thủy

  • Hướng Họa Hại: Là hướng rất xấu trong phong thủy để tránh khi làm nhà. Bởi nếu xây nhà theo hướng này sẽ khiến gia đình bạn liên tục bị thị phi, rối ren, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống gia đình.
  • Hướng Ngũ Quỷ: Đây cũng là hướng cất nhà rất xấu về mặt phong thủy vì sẽ khiến bạn mất việc, đầu tư liên tục thua lỗ, thường xuyên bị đối thủ chơi xấu, ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp.
  • Hướng Lục Sát: Là hướng xây nhà làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, phát sinh mâu thuẫn giữa các thành viên, gia đình bạn thường xuyên vướng vào kiện tụng, tranh chấp.
  • Hướng nhà Tuyệt mạng: Hướng nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn, khiến bạn bị phá sản, mắc bệnh nan y, nguy hiểm nhất là hướng nhà này có thể giết người.

  3. Lựa chọn hướng nhà để xây hợp với phong thủy theo tuổi theo mệnh.

  Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy để xây phù hơp·với mệnh, tuổi của gia chủ chỉ là một phần quan trọng. Thông thường chúng ta khi chọn hướng nhà sẽ chọn theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

  • Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
  • Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

  Người có bản mệnh Đông Tứ Mệnh khi chọn nhà cửa, văn phòng làm việc thì chọn nhóm Đông Tứ Trạch thì sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi, sức khỏe và sự hạnh phúc. Và ngược lại người có bản mệnh là Tây Tứ Mệnh thì chọn nhóm Tây Tứ Trạch.

  Trong cách bố trí, lựa chọn vật phẩm và nội thất theo phong thủy để cất nhà cũng cần chú ý tới bản mệnh để giúp cho cuộc sống của anh/chị luôn được bình an, hạnh phúc và thành công.

  Khi chọn mua nội thất, nếu như mệnh anh/chị là mệnh Thổ thì nên lựa chọn đồ dùng có màu phong thủy như vàng, nâu hay đỏ. Đặc biệt, phong thủy nội thất cũng cần hạn chế các vật dụng nặng nề hoặc bàn ghế quá góc cạnh.

  Các đồ nội thất nên được bố trí gọn gàng, màu sắc tươi sáng, có thêm cây xanh để tạo sự thư giãn cho anh/chị.

  CHỌN HƯỚNG CỬA CHÍNH THEO PHONG THỦY ĐỀ LÀM NHÀ.

  Các bạn nên nhớ rằng, cửa chính là nơi nạp khí, dẫn khí vào nhà nếu xác định vị trí không đúng chỗ vượng khí thì dù bạn có mảnh đất tốt, trạch vận tốt thì cũng như không có (do lỗi bố cục phong thủy).

  Hướng cửa chính bạn còn có thể làm hướng phòng khách, hướng bàn thờ, phòng ngủ, hướng tài lộc. hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc, hướng bếp ...

  Còn về việc mở cửa thế nào cho đúng phong thủy thì các bạn cũng theo nguyên tắc nếu Vượng thì ta mở cửa, còn nếu không vượng (suy) thì ta hạn chế mở.

  Trong cách xem nhà để xây hợp phong thủy, kích thước cửa theo thước lỗ ban là việc rất nhỏ trong phong thủy, nếu vị trí cửa chính bạn đã đặt đúng vị trí vượng khí thì dù có theo thước hay không theo thước thì vẫn là tốt, việc theo kích thước lỗ ban chỉ là phụ thêm để hoàn mỹ.

  Nếu cửa chính của nhà bạn thông ra cửa sau và cửa giữa (nếu có) sẽ vô tình tạo thành 3 cửa thông nhau, điều này cực kỳ xấu trong phong thủy nhà ở. Theo phong thủy trong xây nhà là những luồng khí tốt trong nhà sẽ bị tiêu tán hoàn toàn, khiến gia đình bị hao tài, tốn của do qua cửa chính ra bên ngoài bị cuốn trôi.

  Việc mở cửa chính (cửa đi) vào cung Tây Nam (Mùi – Khôn – Thân) của nhà tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam sẽ tốt hơn mở tại cung Nam (Bính – Ngọ- Đinh), vì vượng tinh đắc lệnh (8) nằm ở cung Tây Nam.

  Chọn màu sắc dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành trong phong thủy để xây nhà ở

  Theo khoa học phong thủy xây dựng nhà ở, màu sắc có vai trò trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết 2 yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

  Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thụ màu) và dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu).

  Theo thuyết Ngũ hành, có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau. Nước (hành Thủy), Đất (hành Thổ), Lửa (hành Hỏa), Cây (hành Mộc), Kim loại (hành Kim). Mỗi vật chất tương ứng với một hành và có những màu sắc đặc trưng.

  ** Hành Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim.

  ** Mộc có màu xanh, màu lục.

  ** Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen.

  ** Hỏa có màu đỏ, màu tím.

  ** Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.

  CÁCH BỐ TRÍ CÁC PHÒNG TRONG NHÀ HỢP VỚI PHONG THỦY ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ Ở

  1 / Khu bếp:

  • Đặt bếp ở vị trí xấu trong nhà NHƯNG nên đối diện với bếp về hướng tốt.
  • Không đặt bếp dưới chân cầu thang, gầm nhà vệ sinh.
  • Không đặt bếp đối diện với hướng cửa nhà vệ sinh.

  2 / Khu vệ sinh

  • Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà vì nhà vệ sinh phát ra năng lượng xấu kết hợp với mùi ô uế sẽ lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn.
  • Theo kiến ​​thức phong thủy nhà ở thì bếp mang khí Hỏa, nhà vệ sinh mang khí Thủy. Vì vậy, phong thủy của hai khu vực này là xung khắc, nếu đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp là điều cấm kỵ vì ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, tình duyên trong gia đình.

  3 / Phòng ngủ

  Không nên kê giường dưới nhà vệ sinh hoặc đầu giường sát tường nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người trong phòng, làm mất ăn mất ngủ, tan vỡ hạnh phúc gia đình, hao tài tốn của.

  "Sưu tầm: Nguồn internet"

   

  Bài viết khác

  Xem tuổi hợp làm nhà 2024

  Xem tuổi hợp làm nhà 2024

  Đối với truyền thống của người dân Việt Nam chúng ta,làm nhà là việc rất hệ trọng,bất cứ ai cũng muốn có một cuộc sống mới an cư,mạnh khỏe và nhiều thành công chính vì thế việc xem tuổi hợp làm nhà 2024 là yêu câu chính đáng và cần thiết đối với tất cả ai có nhu cầu.

  Phong thuỷ hướng Tây Bắc

  Phong thuỷ hướng Tây Bắc

  Làm nhà là việc hệ trọng,vì thế phong thủy hướng nhà luôn được các gia chủ quan tâm nhiều nhất ,hôm nay Gia Bảo House xin chia sẽ đến quý khách về phong thủy hướng Tây Bắc,những điều cần lưu ý trước khi thiết kế xây dựng nhà.

  Cách đặt giường trong phòng ngủ theo chuẩn phong thủy Tốt cho sức khỏe

  Cách đặt giường trong phòng ngủ theo chuẩn phong thủy Tốt cho sức khỏe

  Trong phong thủy ứng dụng: Chủ đề chúng tôi giới thiệu trong bài viết: là chủ đề Cách đặt giường trong phòng ngủ

  Phong thủy nhà bếp

  Phong thủy nhà bếp

  Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang nhiều ý nghĩa về không gian sống cho cả nhà. Hiện nay, đa phần các gia đình đã dùng nhà bếp làm nơi cả nhà cùng ăn cơm nên cần một không gian thật ấm cúng và phù hợp. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần chú ý những điều sau để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người.

  Ý nghĩa tên Gia Bảo là gì?- Luận giải tên GIA BẢO có hàm ý tốt hay xấu

  Ý nghĩa tên Gia Bảo là gì?- Luận giải tên GIA BẢO có hàm ý tốt hay xấu

  Một ý nghĩa khác của từ Gia Bảo là chỉ một ngôi nhà ấm cúng hạnh phúc luôn hòa thuận các thành viên trong gia đình, sức khỏe an nhàn,

  Đặt bếp theo phong thủy và cách bố trí nhà bếp hợp tuổi

  Đặt bếp theo phong thủy và cách bố trí nhà bếp hợp tuổi

  Theo quan niệm Đặt bếp theo phong thủy là một công việc quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không phải là đơn thuần nơi chúng ta nấu nướng

  Cây xanh để bàn làm việc hợp phong thủy

  Cây xanh để bàn làm việc hợp phong thủy

  Cây xanh để bàn làm việc hợp phong thủy, vừa mang đến không gian thư giãn vừa hút tài lộc cho chủ nhân. Vậy lựa chọn cây cảnh phong thủy nào phù hợp? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!

  Công ty thiết kế cải tạo nhà cũ nhanh chóng mang đến chất lượng cao

  Công ty thiết kế cải tạo nhà cũ nhanh chóng mang đến chất lượng cao

  Việc sửa nhà không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại, nhưng để tìm được công ty thiết kế cải tạo nhà cũ chất lượng lại không phải là điều dễ dàng. Nhằm giúp ích cho bạn đọc tìm được địa chỉ hỗ trợ thiết kế và cải tạo nhà cũ tốt nhất, thông tin bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn.

  Nơi nhận báo giá thiết kế nhà cũ đầy đủ và chi tiết nhất cho gia chủ

  Nơi nhận báo giá thiết kế nhà cũ đầy đủ và chi tiết nhất cho gia chủ

  Việc thiết kế nhà cũ là một trong những bản thiết kế khó, do đặc thù thiết kế sẽ có một chút liên quan tới kiến trúc ngôi nhà hiện tại.

  Những điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ mà bạn nhất định phải biết

  Những điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ mà bạn nhất định phải biết

  Những điều cần tránh trong phòng thuỷ phòng ngủ, lý do và những tác hại nếu như phạm phải những điều đó.

  Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà – Tuyệt đối tránh

  Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà – Tuyệt đối tránh

  Ngoài việc lên kế hoạch xây nhà phù hợp với phong thủy, trong suốt quá trình xây dựng bạn cần phải đảm bảo tiêu chí này. Những điều kiêng kỵ khi đang xây nhà dưới đây, bạn cần phải tuân thủ.

  Phong thủy xây nhà – Những điều cần phải lưu ý

  Phong thủy xây nhà – Những điều cần phải lưu ý

  Phong thủy xây nhà là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi xây nhà mà chủ nhân cần phải biết. Vậy cần phải tuân thủ những yếu tố nào? Cùng tìm hiểu nhé!

  Báo giá cải tạo nhà như thế nào? Địa chỉ cung cấp báo giá chuẩn sát nhất?

  Báo giá cải tạo nhà như thế nào? Địa chỉ cung cấp báo giá chuẩn sát nhất?

  Hiện nay nhiều hộ gia đình thường thực hiện cải tạo ngôi nhà của mình, để giúp diện mạo của ngôi nhà thêm đẹp mắt và hài hòa hơn.

  TOP 5 cây cảnh phong thủy trong nhà “ Hút tài lộc”

  TOP 5 cây cảnh phong thủy trong nhà “ Hút tài lộc”

  Cây cảnh phong thủy là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn trong ngôi nhà hiện nay. Vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà.

  Xây biệt thự hợp phong thủy là như thế nào ?

  Xây biệt thự hợp phong thủy là như thế nào ?

  Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng ngôi nhà và gia chủ. Nên xây biệt thự hợp phong thủy để gặp nhiều may mắn.