XÂY NHÀ PHẦN THÔ - DÀNH CHO CHỦ ĐẦU TƯ

Gia Bảo House
XÂY NHÀ PHẦN THÔ - DÀNH CHO CHỦ ĐẦU TƯ
XÂY NHÀ PHẦN THÔ - DÀNH CHO CHỦ ĐẦU TƯ
Ngày đăng: 18/11/2022 09:38 AM

  Xây nhà phần thô những điều cần biết

  Anh chị cũng cần hiểu và biết rõ hơn về khái niệm xây nhà phần thô. Đây là công đoạn tạo nền móng vững vàng để định hình khung xương nhà, các khu vực chức năng, công năng sử dụng lau dài. Giai đoạn này hết sức quan trọng quyết định độ an toàn, bền vững của công trình nhà về sau.

  Phần xây thô của ngôi nhà bao gồm: thi công móng nhà, bể ngầm, khung, dầm, sàn bê tông, mái, cầu thang, Xây tường bao xung quanh,...

   

  Tiếp theo phải kể đến mục tiêu sử dụng ngôi nhà của anh chị như thế nào. Nếu muốn ngôi nhà càng bền vững với thời gian thì các phương án thi công dầm đà kiềng, độ dày của tường cao… cần được lưu ý. Điều này dẫn đến sự thay đổi về khối lượng vật tư, thời gian thi công, kéo theo giá xây nhà phần thô tăng lên.

  Bên cạnh đó là các giải pháp công năng khác như tường cách âm, chống rung lắc… cũng dẫn đến sự thay đổi của đơn giá xây dựng nhà phần thô và hoàn thiện.

  Vậy xây nhà thô gồm những gì? Khi các công ty xây dựng thực hiện thi công phần thô gồm những hạng mục nào?

  Gia Bảo House cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong hợp đồng, hoàn thành đúng tiến độ. Không phát sinh thêm trong quá trình xây dựng so với hợp đồng đã ký. Chế độ bảo hành rõ ràng sau khi bàn giao công trình.

  Xem thêm; HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ PHẦN THÔ

  Phần xây thô của ngôi nhà của Gia Bảo House bao gồm: Móng nhà, bể ngầm, Khung, dầm, sàn bê tông, mái, cầu thang… Những phần này cấu tạo nên bộ khung của một ngôi nhà để có thể bước sang khâu hoàn thiện. Chi tiết hạng mục nhà xây thô chúng tôi thực hiện gồm:

  Bản vẽ thiết kế nhà

  Bản vẽ thiết kế nhà rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng. Từ hình dáng ngôi nhà đến mật độ bố trí công năng, bố trí nội thất bên trong. Ngôi nhà càng lớn thì càng nhiều khu vực, càng nhiều chi tiết nhỏ, tỉ mỉ thì xây dựng và chi phí phần thô càng lớn.

  Bên cạnh thông tin chi tiết về bảng vẽ và bảng giá xây nhà phần thô.

   

  Thi công thô phần móng nhà

  Các khâu chuẩn bị cho việc này là: Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng. Vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cốp pha đổ bê tông móng. Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

  Theo thông thường lệ ngày nay với móng đơn, thời gian thi công rơi vào khoảng 14 – 21 ngày. Thời gian Có thể tăng thêm 6 ngày đối với các loại móng đòi hỏi nhân lực cao hơn như: Móng băng, Móng đài cọc…

  Thi công phần khung nhà

  Các công việc chuẩn bị bao gồm: Dựng cốt thép, Cốp pha, Đổ bê tông cột, Dầm sàn, Cầu thang các tầng và tầng mái. Xây tường bao che và xây tường ngăn từng phòng. Công việc đi các đường ống âm tường phục vụ cho điện nước, internet, công tác tô trát tường, cán nền bằng phẳng các sàn kể cả sàn mái (nếu có).

  Giai đoạn này thường kéo dài từ 20 – 25 ngày/tầng. Tùy vào quy mô, phong cách kiến trúc, điều kiện thời tiết, yêu cầu về tiến độ công trình… mà thời gian thi công sẽ chênh lệch ít nhiều.

  Thi công xây thô phần mái nhà

  Xây tường thu hồi kết cấu tấm lợp mái dốc, vỉ kèo, hệ thống giằng, cầu phăng, công tác lợp mái (nếu có)…

  Giai đoạn này sẽ diễn ra trong khoảng 20 – 25 ngày. Riêng đối với nhà có kiểu mái thái, mái phức tạp hơn thời gian thi công tại công trình thường được cộng thêm 15 ngày. Do công tác thi công phần cơ bản phức tạp hơn: đổ rìa mái, lợp ngói, làm kèo thép và lắp đặt hệ thống điện nước.

  Vật tư xây dựng phần thô

  Các loại vật tư xây nhà thô như Gạch ngói, sắt thép, cát, đá, xi măng… có nhiều thương hiệu, về chủng loại, chất lượng từ cao đến thấp sẽ có sự khác nhau, mà đơn vị thi công thô sẽ dựa vào vật tư khách hàng muốn sử dụng để đưa ra phương án xây dựng chuẩn xác nhất.

  Không những thế giá vật tư phần thô như trên không ngừng biến động theo thị trường thế giới, theo mùa. Nếu anh chị xác định thời điểm xây nhà bao gồm phần xây thô lâu hơn so với thời điểm lên dự toán chi phí đã định trước thì cần có phương án tài chính dự phòng.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến xây dựng nhà phần thô bạn nên biết

  Cũng giống như khi tính chi phí thiết kế, thì xây dựng nhà phần thô là một trong những công đoạn chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Thời tiết, như quy mô công trình, chủng loại và biến động giá vật tư, địa chất từng khu vực ảnh hưởng tới thời gian làm móng, gia công móng… Ngoài ra, xây dựng cho phần thô nhà cao tầngxây dựng nhà phố phần thô cũng có sự sai số nhất định.

  Anh chị cần tìm hiểu và tham vấn đơn vị thi công để có sự tính toán chính xác nhất. Từ đó dự trù được khoản chi phí cần thiết cho phần thô.

  Những cam kết trong thi công nhà phần thô của chúng tôi

  Khi xây dựng nhà phần thô, đơn vị thi công chúng tôi cam kết:

  • Đảm bảo an toàn lao động trong suốt quá trình thi công
  • Thi công đúng tiến độ - chất lượng
  • Sử dụng các chủng loại vật tư đúng chuẩn từ các thương hiệu lớn, chất lượng cao và giá tốt.
  • Đa dạng các hạng mục phục vụ cho nhu cầu cải tạo nhà của quý khách 1 cách tốt nhất.

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA BẢO

  Công ty xây dựng Gia Bảo House, hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng với:

  1. Đội ngũ kỹ sư
  2. Kiến trúc sư giỏi;
  3. Đội thi công xây dựng, đội thi công cải tạo nhà cũ Tp.HCM lành nghề và mang lại những giá trí bền vững cho khách hàng.

  Được thi công bởi đội ngũ công nhân có tay nghề cao, kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm Tầm - Tâm

  • Chất lượng dịch vụ đảm bảo luôn được công ty đặt lên hàng đầu
  • Quy trình làm việc và thi công sửa chữa nhà chuyên nghiệp - uy tín
  • Giá cả phải chăng, dịch vụ tận tình và bảo hành dài lâu

  Chúng tôi tự hào đã và đang thi công xây dựng, sửa chữa nhà tất cả các quận huyện TP. HCM và những tỉnh thành lân cận.

   

   

  Bài viết khác

  BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI M2 MỚI NHẤT

  BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI M2 MỚI NHẤT

  Báo giá Thi công nội thất là tổng hợp các đơn giá vật tư và công việc được triển khai trên thực tế công trình dựa trên bản vẽ thiết kế bao gồm: Thi công phần thô nội thất, phân chia không gian

  BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ NHÀ PHỐ CHUNG CƯ

  BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ NHÀ PHỐ CHUNG CƯ

  Một báo giá thiết kế nội thất đầy đủ cho nhà phố, chung cư, khách sạn hay mọi công trình nội thất tương tự;

  HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ PHẦN THÔ [Mẫu mới]

  HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ PHẦN THÔ [Mẫu mới]

  HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ PHẦN THÔ: Bên A đặt khoán cho bên B những công việc thi công phần thô. Kết cấu căn nhà gồm các phần sau đây được gọi là Móng, Tầng 1, Tầng 2, Tầng 3 và Mái.

  Báo Giá Xây Dựng Phần Thô Áp Dụng Cho Biệt Thự, Nhà Phố

  Báo Giá Xây Dựng Phần Thô Áp Dụng Cho Biệt Thự, Nhà Phố

  Việc tìm bảng báo giá xây dựng phần thô vô cùng cần thiết. Sau đây là phần báo giá chi tiết thi công xây dựng phần thô bên dưới mà chúng tôi mời các bạn tham khảo

  BÁO GIÁ THIẾT KẾ -THI CÔNG NỘI THẤT

  BÁO GIÁ THIẾT KẾ -THI CÔNG NỘI THẤT

  Trong bối cảnh công nghiệp hóa và cách mạng 4.0.Tình hình thị trường nhà đất giảm dần theo xu hướng chung của thế giới thì việc xây dựng các dự án cao tầng như chung cư là điều hiển nhiên và còn phát triển  mạnh mẽ hơn nữa ở những năm tiếp theo.

  BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

  BÁO GIÁ THI CÔNG TRỌN GÓI

  5.3 Triệu/m2 Nhà Phố Miễn Phí Xin Phép Xây Dựng, Hồ Sơ Thiết Kế Kiến Trúc,Hồ Sơ Thiết Kế Kết Cấu Hồ Sơ Thiết Kế Nội Thất, Và Bản Vẽ 3D Mặt Tiền

  BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ TRỌN GÓI

  BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ TRỌN GÓI

  130.000 VNĐ/m2 Nhà Phố , Biệt Thự Đơn Giá Trên Sẽ Được Miễn Phí Nếu Công Ty Nhận Thi Công Phần Thô Hoặc Thi Công Trọn Gói

  BÁO GIÁ THI CÔNG CẢI TẠO

  BÁO GIÁ THI CÔNG CẢI TẠO

  Thi công cải tạo là một trong những hạng mục thi công chính của công ty chúng tôi.Với xu hướng thi trường về đất ở còn hạn hẹp thì mảng thi công cải tạo là vùng đất rộng lớn và được công ty chúng tôi tập trung vào.

  BÁO GIÁ THI CÔNG CĂN HỘ TRỌN GÓI

  BÁO GIÁ THI CÔNG CĂN HỘ TRỌN GÓI

  250 Triệu/Căn căn hộ Miễn Phí Xin Phép Thi Công Với Ban Quản Lý Tòa Nhà Giảm 50% Chi Phí Thiết Kế

  BÁO GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ

  BÁO GIÁ THI CÔNG PHẦN THÔ

  Công ty Dịch Vụ Xây Dựng Và Nội Thất Gia Bảo xin cập nhật báo giá thi công phần thô mới nhất cho quý khách hàng tham khảo,bảng giá cập nhật từ tháng 2/2021 đến khi có cập nhật bản giá mới.Chân thành cảm ơn quý khách hàng đã bỏ thời gian để tìm hiểu về bảng giá thi công phần thô của công ty chúng tôi.

  Xem báo giá
  Zalo
  Hotline